Quy tắc ném búa

Búa phải vượt qua một cuộc kiểm tra nghiêm ngặt để được chứng nhận để thi đấu. Nó là dụng cụ duy nhất trong điền kinh có các bộ phận có thể chuyển động được, và do đó phải được quản lý chặt chẽ. Sau đây là phần trích dẫn một số quy tắc chính điều chỉnh việc ném búa.

1. Dụng cụ phải được chứng nhận về trọng lượng, chiều dài, đường kính, tay cầm và trọng tâm.

Một. Cân nặng tối thiểu 7.260kg nam cao tuổi, 6.000kg nam, thanh niên 5.000kg, nữ 4kg (cao cấp, trung học cơ sở và thanh niên)
b. Chiều dài tối đa 121,5cm nam, 119,5cm nữ
C. Chiều dài tối thiểu 117,7cm nam, 116cm nữ
d. Đường kính bóng tối thiểu 110mm nam, 95mm nữ
e. Đường kính bóng tối đa 130mm nam, 110mm nữ
f. Tay cầm phải tạo thành hình tam giác cân với các cạnh dài bằng 110 mm, phải được kết cấu cứng để không bị kéo căng khi ném
g. Dây phải không bị đứt, chiều dài thẳng của dây thép lò xo có đường kính không nhỏ hơn 3mm, không thể kéo căng khi ném
h. Trọng tâm của đầu búa không được cách tâm quả cầu quá 6mm.

2. Người ném phải ở trong vòng tròn (đường kính 7 feet) cho đến khi nông cụ tiếp đất.
3. Người ném phải đợi cho đến khi nông cụ đặng văn lâm là người nước nào hạ cánh trước khi ra khỏi nửa sau của vòng tròn đang được kiểm soát.
4. Thực hiện phải tiếp đất trong khu vực (34,92 độ).
5. Bất kỳ quả ném nào tiếp đất trong khu vực cấm địa và không phải là lỗi chân đều là quả ném biên hợp pháp.

Trong khi các cơ quan quản lý khác nhau có các quy định cụ thể hơn về các yêu cầu xử lý và dung sai chấp nhận được của vật liệu được sử dụng trong chế tạo búa. Đây là những quy tắc cơ bản khá nhất quán trên tất cả các giải đấu và các cấp độ cạnh tranh cho môn ném búa.

Các vận động viên của Dave Hahn đã giành được 30 giải thưởng Toàn Mỹ, 11 chức vô địch Hội nghị WIAC và 7 chức vô địch quốc gia trong suốt 7 năm huấn luyện của anh ấy tại UW-Whitewater. Anh ấy đã tham dự và nói chuyện tại nhiều phòng khám và trại trên khắp đất nước. Dave hiện đang dạy Thể dục ở Nam California và huấn luyện các vận động viên riêng.